Truyền hình trả tiền tại Việt Nam, Truyền hình An Viên, truyền hình cáp, VTC, K+, My tivi, next tv

Truyền hình trả tiền tại Việt Nam đang phát triển và cạnh tranh khốc liệt, và Truyền hình An Viên AVG được đánh giá là truyền hình có dịch vụ và giá cước tốt nhất hiện nay.

Cách đây 10 năm thì ở Việt Nam chủ yếu xem truyền hình analog miễn phí  ( Free TV) thì đến nay  truyền hình trả tiền ( pay TV) đã phát triển chóng mặt, và dịch vụ ngày càng hoàn thiện

Truyền hình trả tiền được chia ra làm 3 loại chính, Truyền hình số, truyền hình cáp và truyền hình IP

Truyền hình số ( digital)

Truyền hình số có nhiều ưu điểm như độ nét cao ( HD), âm thanh số 5.1, loại bỏ hoàn toàn hiện tượng muỗi, nhiễu ở truyền hình analog. Được chia làm 2 loại truyền hình số mặt đấttruyền hình số vệ tinh.   có 3 nhà đài khai thác truyền hình số trả tiền đó là:

Truyền Hình An Viên AVG ( Công ty cổ phần nghe nhìn toàn cầu thuộc tập đoàn An Viên Groups)

– VTC ( Công ty truyền thông đa phương tiện)

– K+ ( Công ty TNHH truyền hình số vệ tinh Việt Nam)

So sánh truyền hình an viên với K+ và VTC

 

truyen-hinh-tra-tien-an-vien-tot-nhat
Truyền hình An Viên được đánh giá là truyền hình trả tiền có dịch vụ tốt nhất

 

Truyền Hình Cáp

Có mặt lâu nhất trên thì trường truyền hình trả tiền và có số lượng khách hàng lớn nhất, Tuy nhiên truyền hính cable analog lại đang biểu lộ quá nhiều nhược điểm, và đang bị truyền hình số dần thay thế

So sánh truyền hình an viên với truyền hình cáp

Truyền hình IP

IPTV – Internet Protocol TV – là mạng truyền hình kết hợp chặt chẽ với mạng viễn thông. Nói rộng hơn IPTV là dịch vụ giá trị gia tăng sử dụng mạng băng rộng IP phục vụ cho nhiều người dùng (user). Các user có thể thông qua máy vi tính PC hoặc máy thu hình phổ thông cộng với hộp phối ghép set topbox để sử dụng dịch vụ IPTV.

Ở việt nam có my TV ( VNPT) và sắp tới có Next TV ( viettel) khai thác

Truyền Hình trả tiền HD sẽ tràn ngập thị trường trong những năm tới

 

truyen hinh HD sac net
Truyền hình trả tiền HD truyền hình an viên avg

 

Vì có nhiều đơn vị cùng khai thác mà số lượng khách hàng có hạn nên thị trường truyền hình trả tiền đang dần bão hòa, và nhà đài nào dịch vụ tốt giá cước hợp lý sẽ có lượng khách hàng lớn và tất yếu truyền hình HD sẽ ra đời và cạnh tranh khốc liệt giữa các nhà đài.