Truyền hình HD nào rẻ và tốt nhất hiện nay

Truyền hình HD và SD ở Việt Nam hiện nay trên thị trường có 3 nhà đài cung cấp là AVG – Truyền hình An Viên, VTC và K-plus (k+)

Nhà đài nào cũng có chính sách riêng để thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ của mình. Trong khi K+VTC giảm giá 50% phí thiết bị ( đầu thu, chảo, thẻ giải mã) từ 3,5 triệu đồng 1 đầu thu xuống còn 2 triệu đồng 1 đầu thu HD thì truyen hinh AVG lại có chính sách tặng khách hàng đầu thu, tuy nhiên phải cam kết sử dụng trong 18 tháng.

 

 dich-vu-truyen-hinh-tra-tien-avg-k-vtc-hd
K+ đang là dịch vụ truyền hình HD có thuê bao đắt nhất

 

Nếu cách đây 2 tháng khách hàng phải trả 3,55 triệu đồng cho đầu thu HD, chảo thu tín hiệu vệ tinh, thẻ giải mã của K+ ( chưa tính phí thuê bao) sau đó thì nạp thẻ 3 tháng, 6 tháng… tùy nhu cầu. K plus đã giảm đáng kể giá đầu thu đến với người tiêu dùng.

Cho đến ngày 26/4/2013, VTC cũng tung ra một chương trình giảm giá sốc, giảm gần 50% giá thiết bị VTC HD. Trong 3 tháng từ 30/4 đến 30/7/2013, khách hàng đăng ký mới dịch vụ VTC HD chỉ phải mua bộ thiết bị VTC HD chỉ còn 1.990.000 đồng/bộ ( bằng với giá đầu SD trước của VTC) . Mức giá mới này đã giảm gần 50% so với mức giá cũ (3.470.000 đồng/bộ). Một lãnh đạo VTC cho biết, việc giảm giá này khiến VTCđang bán thiết bị dưới giá vốn, nhưng hết thời hạn 3 tháng khuyến mãi, VTC sẽ tiếp tục cân nhắc để áp dụng chính sách bán thiết bị giá thấp để cạnh tranh.

 

Các gói thuê bao dịch vụ truyền hình HD của các nhà đài

Thuê bao tháng cho một đầu thu HD rẻ nhất là của AVG – Truyền hình AN VIÊN và đắt nhất là của K+

  • Truyền hình An Viên AVG HD: có 99 kênh trên hạ tầng DTH và 71 kênh trên hạ tầng DTT trong đó có 10 kênh chuẩn HD, cước phí ban đầu là 1,65 triệu đồng miễn phí thuê bao trong vòng 6 tháng, từ tháng thứ 7 đóng 88 nghìn đồng 1 tháng, trọn gói 12 tháng là 2.178.000đ (mức giá vô cùng hợp lý)
  • Truyền hình VTC HD: có tổng số 98 kênh trong đó có 12 kênh HD phí đầu thu là 2.190.000đ, tổng cả phí thuê bao 12 tháng là 3.390.000đ
  • Truyền hình K+ HD: trọn bộ thiết bị và phí thuê bao 12 tháng là 5.240.000 đồng, phí gia hạn thuê bao 12 tháng tiếp theo là 3.240.000 đồng (bình quân thuê bao tháng 270.000 đồng/tháng), khách hàng xem được 73 kênh SD, 8 kênh HD

Gói cao cấp của truyền hình An Viên có mức cước phí hợp lý nhất, phí ban đầu lại rẻ nhất, tuy nhiên khách hàng lựa chọn dịch vụ còn có nhiều khía cạnh khác

K+ có điểm mạnh là có bản quyền bóng đá tất cả các ngày trong tuần, VTC có  lợi thế là khi hết hạn thuê bao vẫn xem được khoảng 30 kênh địa phương miễn phí.

Nhà đài chấp nhận lỗ để thu hút thuê bao

Trước sự cạnh tranh khốc liệt của truyền hình trả tiền tại việt nam, các nhà đài đã chấp nhận lỗ để phát triển thuê bao, lôi kéo khách hàng dùng dịch vụ của mình.

Ông Hoàng Lê Sơn – Giám đốc VTC Digital – cho biết, thị trường truyền hình HD đang chứng kiến cuộc cạnh tranh khốc liệt, không chỉ giữa 3 nhà cung cấp dịch vụ truyền hình vệ tinh mà còn bị cạnh tranh mạnh bởi các phương thức truyền hình trả tiền khác như truyền hình cáp, truyền hình IPTV. Bên cạnh đó, xu thế dùng sản phẩm TV box cùng với sự phát triển của smartphone, SmartTV và các loại hình giải trí đa phương tiện trên hạ tầng Internet sẽ tác động rất lớn tới các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình.

Theo chuyên gia nhận định, hiện nay cả 3 nhà đài đều đang đầu tư chưa có lãi, thậm chí đang lỗ, tuy nhiên về lâu dài khi đã có lượng khách hàng nhất định thì sẽ có lãi qua việc thu phí dịch vụ.