Nữ cầu thủ Ngọc Châm chuyển nghề làm bóng đá cộng đồng

Cầu thủ Ngọc Châm là một cựu tiền đạo của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, cô là một tiền đạo đầy tài năng và xinh đẹp. Mới đây nữ cầu thủ Ngọc Châm đã chuyển về làm huấn luyện cho đội bóng đá cộng đồng mới được thành lập tại Hà Nội không lâu.

Công việc của Đỗ Thị Ngọc Châm giờ rất bận với vừa làm MC cho kênh Thể Thao TV, Bóng Đá TV vừa làm công tác huấn luyện đội bóng đá cộng đồng. Ngọc Châm đầy tài năng nhưng lại kém duyên với SEA GAMES khi 2 mùa đội tuyển nữ Việt Nam có cô thi đấu thì đúng 2 mùa Ngọc Châm gặp chấn thương dây chằng, không thể cống hiến cho đội nhà.

nu-cau-thu-ngoc-cham-lam-bong-da-cong-dong

Có thời gian Ngọc Châm làm MC cho truyền hình An Viên rồi làm biên tập các chương trình truyền hình xoay quanh trái bóng tròn, công việc lúc đầu còn bỡ ngỡ giờ đã quen dần khi lên truyền hình thường xuyên. “Rất liều khi Hà Nội giờ có đến hơn 10 trung tâm bóng đá cộng đồng, đã hoạt động từ khá lâu và được nhiều người biết đến. Việc CFF chỉ mới  chập chững bước vào được thời gian ngắn nên gặp khá nhiều bỡ ngỡ. Với nghề này nhiều bạn nam còn thấy khó khăn, nữa là con gái. Nhưng với kinh nghiệm của Châm thì Châm nghĩ sẽ làm được điều gì đó tốt nhất cho các con” – Ngọc Châm chia sẻ.

Ngoài việc đào tạo CFF Ngọc Châm còn nhiều dự định trong thời gian tới khi cùng huấn luyện viên người Pháp dẫn dắt U13 Việt Nam tranh Cúp Gothia tại Thụy Điển. Công việc vất vả là thế nhưng Ngọc Châm vẫn biết cách dành thời gian chăm lo cho gia đình. Cô biết cách sắp xếp để cân đối giữa công việc và gia đình, là chỗ dựa vững chắc cho chồng con.

“Bóng đá Cộng đồng tại Việt Nam” là dự án phát triển hoạt động bóng đá phong trào, không cạnh tranh dành cho trẻ em từ 6 đến 15 tuổi, với sự chú trọng đặc biệt đến nhóm trẻ thiệt thòi và thúc đẩy sự phát triển của bóng đá nữ. Dự án thông qua hoạt động bóng đá vui để lồng ghép giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em, tạo ra một sân chơi bổ ích giúp phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

Theo nld