Những kỷ lục về Phật Giáo 2013 | Truyền hình An Viên có 1 xuất+

Các kỷ lục về phật giáo Việt Nam vừa được xác nhận chúng  ta cùng điểm qua những kỷ lục mới nhất vừa xác lập 

Thượng tọa Thích Nhật Từ -Người biên tập và biên soạn kinh sách Phật giáo nhiều nhất

Thượng tọa Thích Nhật Từ là một tăng sĩ trẻ, thuyết giảng trên 2000 đề tài pháp thoại, về nhiều chủ đề đạo và đời khác nhau. Ông đã đi thuyết pháp nhiều nơi và được xem là một tu sĩ đầy tương lai của Phật giáo trong nước. Ông đã viết cuốn sách Phật Tích Ấn Độ và Nepal. Chính cuốn sách này là nguồn cảm hứng khiến đoàn làm phim VTCV1, Truyền Hình Cáp và DHT của Đài Truyền Hình Việt Nam đã lên đường cùng ông sang Ấn Độ làm phim ký sự.

 

Bà Nguyễn Hướng Dương – Người đọc sách Phật giáo nhiều nhất

Được mệnh danh là người thuộc về sách phật Giám đốc Quỹ từ thiện sách nói dành cho người mù là người đọc sách nói Phật giáo nhiều nhất với khoảng 200 tác phẩm

 

 Ông Nguyễn Đại Hùng Lộc – Bộ sưu tập tem về đề tài Phật giáo nhiều nhất.

Bộ tem được ông Lộc sưu tầm trong vòng 10 năm, với 24 khung tem gồm 384 trang khổ 23x29mm theo đúng chuẩn quốc tế. Mang chủ đề Sự ra đời của Phật giáo, bộ tem mang nội dung về ngày đản sinh của Đức Phật, đại lễ Vesak, nguồn gốc những người sáng lập Phật giáo cùng nhiều câu chuyện liên quan…

Đại học Phật giáo Việt Nam – Ngôi trường đào tạo nhiều tăng ni nhất

Đại học Phật giáo VN được thành lập tại TPHCM và là nơi đào tạo ra rất nhiều tăng ni phật tử, có trình độ và uy tín, ngoài các môn học phật giáo trường còn đào tạo nhiều môn văn hóa khác.

 

Tượng Đức Phật Thích Ca bằng đá saphire lớn nhất thuộc về Thiền viện Trúc lâm Tây Thiên – Vĩnh Phúc

Pho tượng này được Hội đá quý Hà Nội tiến cúng nhân dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội.

 tuong-phat-thich-ca-lon-nhat
Đức Phật Thích Ca bằng đá saphire lớn nhất Việt Nam.

 

Tượng cao 3,45 m, nặng 31 tấn, tạo hình Đức Phật Thích Ca đang ngồi kiết già theo tư thế ngồi thiền dưới cây bồ đề. Gương mặt tượng mang hình nét thuần hậu mềm mại của người Việt. Toàn bộ tượng ánh lên màu đen bóng long lanh của ngọc, bề mặt mịn không một tì vết.

Pho tượng Kỳ Lam Ngọc Phật tại chùa Hội An (Bình Dương) được trao kỷ lục là tượng Phật nhập niết bàn bằng đá saphire lớn nhất Việt Nam.

Tượng dài 4,2 m, nặng 35 tấn, được tạc trên khối đá saphire nặng trên 46 tấn từ xã Châu Thành, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An).Theo một trung tâm viện ngọc học và trang sức tại Hà Nội, khối đá này có độ cứng chỉ thua kim cương, với nhiều màu sắc đẹp và bền. Kỳ Lam Ngọc Phật có nghĩa là pho tượng mang lại niềm vui, hạnh phúc, thịnh vượng và nhiều điều tốt lành cho hiện tại và tương lai.

Ngôi chùa sản xuất phim Phật giáo nhiều nhất

Thuộc về chùa Hoằng Pháp, Hóc Môn, TP.HCM.

 

Kênh truyền hình sản xuất và phát sóng nhiều chương trình nhất về chủ đề Phật giáo Việt Nam thuộc về kênh truyền hình An Viên – AVG.

 truyen-hinh-phat-giao-an-vien-avg
Truyen hinh an vien – Truyền hình phật giáo đầu tiên tại VN

Truyền hình An Viên là đơn vị sản xuất và phát sóng nhiều chương trình truyền hình về phật giáo. Các vân đề mọi khía cạnh về phật giáo được chiếu lên phim trên kênh An Viên HD, để mọi đồng bào phật tử biết đến.

Nguồn: sưu tầm