Hội phật giáo Việt Nam diện kiến ban Thông tin truyền thông

Trung ương Giáo hội phật giáo Việt Nam đã tổ chức ra mắt Ban Thông tin Truyền thông (TTTT) T.Ư GHPG Việt nam vào Sáng 15/10.  Hòa thượng Thích Thanh Sam – Phó Pháp chủ kiêm Chánh Thư ký Hội đồng Chứng minh; Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Trị sự;  Hòa thượng Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự kiêm Trưởng ban Thông tin Truyền thông T.Ư GHPG Việt Nam quang lâm và chứng minh cho buổi lễ. Cùng dự có đại diện ban, ngành T.Ư địa phương và đại biểu chư tôn đức, phật tử cả nước.

Ban Thông tin Truyền thông T.Ư GHPG Việt Nam sẽ tiếp tục điều hành các kênh truyền hình An Viên, trang tin phatgiao.org.vn tổ chức nhiều nội dung sinh động, mang tính tương tác cao với khán giả.

giao-hoi-phat-giao-viet-nam-truyen-hinh-an-vien

Trước khi làm việc, đại biểu dự lễ đã bỏ ra một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Nhà sư Thích Gia Quang – Phó chủ tịch Hội đồng trị sự GHPG Việt Nam đồng thời là Trưởng Ban TTTT T.Ư, nhiệm kỳ (2012 – 2017) đã có phát biểu khai mạc buổi lễ, Hòa thượng nói: “Ngay sau Đại hội VII, thực hiện chương trình Hoạt động của Hội đồng trị sự GHPG Việt Nam, Ban Thông tin Truyền thông T.Ư đã làm một số công việc như Biên soạn Nội Quy Ban Truyền thông; Soạn Công văn, Bộ Tiêu chí suy cử nhân sự; Ra mắt trang tin  phatgiao.org.vn. Ngoài ra, Ban TTTT T.Ư đã phối hợp cùng các cơ quan báo đài ngoài xã hội để đăng tải, truyền tải các sự kiện lớn của GHPG Việt Nam. Thực hiện trang pgvn.vn, tổng hợp tin tức nhanh nhất từ 108 trang Phật giáo khác. Đặc biệt đường dây nóng Ban TTTT T.Ư trả lời thông tin phục vụ bạn đọc, tham gia giải quyết những vấn đề theo phản ánh qua đường dây nóng…

Hòa thượng Thích Thiện Pháp – Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh văn phòng II T.Ư đã đọc quyết định chuẩn y thành phần nhân sự Ban TTTT nhiệm kỳ (2012-2017).

 

Trong nhiệm kỳ mới, Ban TTTT sẽ chú trọng hỗ trợ Hội đồng trị sự soạn thảo Quy chế Người Phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của GHPG Việt Nam. Gửi thông báo tới các cơ quan quản lý Nhà nước về báo chí/các cơ quan truyền thông để cung cấp đầu mối phát ngôn và cung cấp thông tin báo chí của GHPG Việt Nam. Tiếp tục bám sát các hoạt động phật sự của Hội đồng trị sự; tăng cường kết nối với Đại diện Ban TTTT tại các tỉnh thành phía Nam, Văn phòng 1, Văn phòng 2 để cập nhật tin tức, tăng tải các hoạt động phật sự trên toàn quốc trên Kênh truyền hình An Viên, trang tin phatgiao.org.vn và trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên các Đài truyền hình, phát thanh, báo in và báo mạng…

Bên cạnh đó, Ban TTTT T.Ư sẽ kết nối trực tiếp với các Ban TTTT của GHPG Việt Nam các tỉnh/thành để thu thập thông tin, tư liệu, ứng xử góp phần xây dựng hình ảnh của GHPG Việt Nam. Tăng cường truyền thông các sự kiện của đạo Phật, hoạt động của GHPG Việt Nam – Phối hợp cùng một số cơ quan báo chí thẩm định tính chuyên môn của các tác phẩm phật giáo trước khi phát sóng, đăng tải…

Đồng thời mở cuộc thi sáng tác các đề tài Phật giáo, triển khai các công tác phật sự tuyên truyền quảng bá các hoạt động phật sự của GHPG Việt Nam trong thời gian tới, nhằm hướng phật tử và đạo hữu cũng như quần chúng nhân dân bảo vệ và phát huy đạo đức, những giá trị Chân – Thiện – Mỹ trong cuộc sống, góp phần làm gia tăng sự kết tinh và đồng lòng trong toàn xã hội.

 

Tới dự và phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ khẳng định: “Phật giáo là một tôn giáo có truyền thống yêu nước, gắn bó với dân tộc mà trong đó có phần đóng góp rất to lớn của truyền thông GHPG Việt Nam. Tôi rất mong Trung ương GHPG Việt Nam sẽ tạo nhiều điều kiện thuận lợi để cho Ban Thông tin Truyền thông T.Ư GHPG Việt Nam thực hiện tốt nhiệm vụ và mục tiêu đã đề ra. Để đưa truyền thông Phật giáo nước ta lên tầm cao mới”